Now Reading
Những thói quen giúp thanh lọc cơ thể

Những thói quen giúp thanh lọc cơ thể

Thanh lọc hay tẩy độc cơ thể là xu hướng được nhiều người theo đuổi trong những năm gần đây. Tuy nhiên, có một số thói quen tích cực nếu chúng ta xây dựng và duy trì mỗi ngày sẽ mang lại lợi ích tương tự như thanh lọc và tẩy độc cơ thể, mang lại năng lượng cho những ngày đầu năm mới.

Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia về những thói quen tích cực, có lợi cho sức khỏe chúng ta mỗi ngày:

1. Duy trì giờ giấc ngủ nghỉ khoa học

Ăn uống, vui chơi sau giờ làm việc, cuối tuần hay lễ nghỉ, chúng ta càng dễ mất đi thời gian ngủ nghỉ. Hãy bắt đầu sắp xếp lại từ giấc ngủ – theo TS.Steven Wengel, Trung tâm Y khoa Đại học Nebraska (Omaha).

Thiếu ngủ có thể gây rối loạn nội tiết, khiến ăn uống quá mức, tăng mức cortisol gây rối loạn lo lắng.

Tổ chức Giấc ngủ Hoa Kỳ khuyến nghị người trưởng thành nên ngủ từ 7 – 9 giờ đồng hồ mỗi đêm. Tuy nhiên, có đến 1/3 người dân Hoa Kỳ không đáp ứng được thời gian ngủ khuyến nghị trên – theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật Hoa Kỳ.

2. Ăn sáng đầy đủ

Các nghiên cứu đều cho thấy người ăn bữa sáng ngon lành sẽ hấp thu ít calori hơn trong cả ngày. Bữa ăn sáng dinh dưỡng phải đảm bảo protein, nước ép rau củ hay trái cây.

Ngoài ra, ăn sáng đầy đủ còn giúp kiểm soát mức đường huyết trong ngày và cải thiện khả năng tư duy.

3. Ăn các thực phẩm tự nhiên

Các thực phẩm tự nhiên, không qua chế biến công nghiệp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể – theo Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn Hoa Kỳ.

Các chuyên gia khuyên nên ăn 5 khẩu phần trái cây, rau củ mỗi ngày; tăng cường chất xơ; đảm bảo nguồn cung protein; giảm các thực phẩm nhiều đường và chất béo bão hòa; tăng cường các thực phẩm như: củ cải đường, các loại rau cải, chanh và bơ,… tốt cho gan.

Các loại thực phẩm lên men như sữa chua, kim chi và tương miso có thể giúp ích cho đường ruột.

4. Thực hành sự chánh niệm

Bạn có thể thực hành chánh niệm mỗi ngày – trong các hoạt động thường nhật như khi lái xe, làm việc, rửa chén bát, ăn uống,…

Thực hành thiền thường xuyên giúp “khởi đầu một ngày mới trong sự tĩnh lặng mạnh mẽ”. Theo nghiên cứu phát hành năm 2019 trên tạp chí Nghiên cứu Hành vi não bộ, người có 13 phút hành thiền theo hướng dẫn mỗi ngày trong thời gian 8 tuần đều có trạng thái tinh thần tốt hơn, cải thiện được sự chú ý và trí nhớ, ít lo lắng hơn.

5. Dịch chuyển nhiều hơn

Không nhất thiết phải là “tập thể dục”, dịch chuyển nhiều hơn cũng giúp cải thiện sức khỏe – theo Đại học Bắc Carolina.

Các hướng dẫn quốc gia của Hoa Kỳ gợi ý nên có tối thiểu 150 phút vận động với cường độ vừa phải hay 75 phút vận động với cường độ mạnh mỗi tuần. Do đó, bạn không nhất thiết phải đến phòng tập gym.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng cơ hội để vận động qua các hoạt động khác như khiêu vũ, làm vườn, đi bộ,…

6. Hạn chế hấp thu cồn

Bạn có khả năng hấp thu cồn quá mức trong tiệc tùng hàng ngày. Uống nhiều bia rượu ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ, nội tiết, khả năng phục hồi và sức khỏe chung của chúng ta.

Đặc biệt, cồn hại gan. Sau khi uống bia rượu, bạn cần uống nhiều nước trước khi đi ngủ và ngày hôm sau cần có bữa ăn sáng khỏe mạnh – các chuyên gia khuyến nghị.

– Trần Trọng Hiếu – Báo Giác Ngộ (theo The Healthy)

P/s: Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn sử dụng Linh Chi Khang Nam trong quá trình thanh lọc cơ thể hằng ngày nhé!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

SINCE 2011 © LINHCHIKHANGNAM.COM - ALL RIGHTS RESERVED | ABOUT | SHOP | CONTACT