Now Reading
Linh Chi Đỏ là gì

Linh Chi Đỏ là gì

Linh Chi Đỏ (Ganoderma lucidum, giờ là Ganoderma LingZhi), thường được gọi là Reishi trong tiếng Nhật, LingZhi trong tiếng Trung Quốc, là một loại nấm thảo dược được biết đến với những lợi ích sức khỏe kỳ diệu.*

Vậy Linh Chi Đỏ có gì tốt?

  • Linh Chi Đỏ không độc hại và có thể được dùng hàng ngày mà không tạo ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
    (Tuy hiện tại đối với chứng huyết áp thấp hoặc chứng máu loãng bề ngoài dường như bị tác dụng phụ, nhưng về bản chất đó không phải là tác dụng phụ do Linh chi gây nên. Vấn đề này sẽ được chúng tôi phân tích trong một bài viết khác.)
  • Khi được dùng thường xuyên, linh chi đỏ có thể phục hồi cơ thể về trạng thái tự nhiên của bản thân cơ thể, cho phép tất cả các cơ quan hoạt động bình thường.
  • Chức năng hoạt động như Bộ điều biến miễn dịch – tức điều chỉnh và tinh chỉnh hệ thống miễn dịch.

Lợi ích của Linh Chi Đỏ là gì?

Linh Chi Đỏ được cấu tạo chủ yếu từ các carbohydrate phức hợp được gọi là polysaccharides hòa tan trong nước, triterpeniods, protein và axit amin. Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng polysaccharides hòa tan trong nước là thành phần tích cực nhất được tìm thấy trong Linh Chi Đỏ có tác dụng chống khối u, điều hòa miễn dịch và giảm huyết áp.

Một thành phần hoạt chất chính khác được tìm thấy trong Linh Chi Đỏ là triterpenes, được gọi là axit ganoderic. Các nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng axit ganoderic giúp giảm bớt các chứng dị ứng thông thường bằng cách ức chế giải phóng histamine, cải thiện việc sử dụng oxy và cải thiện chức năng gan. Triterpenes có vị đắng, đồng thời mức độ của hàm lượng triterpene có trong một sản phẩm có thể được xác định bằng vị đắng.

Sử dụng Linh Chi Đỏ thường xuyên có thể nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể và cải thiện lưu thông máu, do đó cải thiện tình trạng sức khỏe tốt hơn.

Tổng quan, Linh Chi Đỏ được khuyên dùng như một chất thích nghi, điều biến miễn dịch và một loại thuốc bổ nói chung. Linh Chi Đỏ cũng được sử dụng để hỗ trợ điều trị chứng lo âu, huyết áp cao, viêm gan, viêm phế quản, mất ngủ và hen suyễn. Danh sách đầy đủ các ích lợi được báo cáo có thể được tìm thấy ở đây (phiên bản tiếng Anh, là thông tin thống nhất chung đến thời điểm hiện tại của quốc tế).**

Linh Chi – Reishi – Lingzhi

Có bằng chứng nào không?

Một số nghiên cứu đáng kể ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh trong hơn 30 năm qua đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ Linh Chi Đỏ có liên quan đến việc điều trị nhiều loại bệnh, các chứng bệnh thông thường và tình trạng bệnh. Từ bệnh hen suyễn đến bệnh zoster, các ứng dụng của Linh Chi Đỏ dường như liên quan đến hầu như tất cả các cơ quan chức năng và hệ thống cơ thể.

Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu khoa học đã được tiến hành đều ủng hộ mạnh mẽ vai trò của Linh Chi Đỏ như một chất Bình thường hóa – là một chất bổ sung dinh dưỡng có thể mang lại lợi ích y học thông qua việc bình thường hóa và điều chỉnh các cơ quan và chức năng của cơ thể về trạng thái tự nhiên.

Vai trò của Linh Chi Đỏ trong việc duy trì một lối sống lành mạnh có thể được giải thích tốt nhất qua quan điểm Y học Cổ truyền Trung Quốc và Việt Nam, bởi vì không có thành phần hoạt tính nào trong các loại dược liệu được biết đến nếu chỉ sử dụng riêng lẻ – lại hiệu quả hơn việc hấp thụ riêng một mình nấm Linh Chi.

Trong khi Y học phương Tây tập trung vào việc “chữa khỏi” sau khi bệnh đã xảy ra, nền Y học Cổ truyền đã được hình thành xuyên suốt hơn 2.000 năm thông qua sự quan sát của con người, tập trung vào việc ngăn ngừa bệnh tật bằng cách duy trì sự cân bằng phù hợp trong cơ thể thông qua dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục và thiền định. Trong nền Y học Cổ truyền, nấm Linh Chi là một loại thảo mộc (bây giờ sinh học hiện đại phân loại là Giới Nấm) có sự thích nghi quan trọng trong việc giúp cơ thể duy trì sự cân bằng này, đồng thời cũng khôi phục lại trạng cân bằng sức khoẻ sau khi một người đã bị bệnh.

Đối với các nghiên cứu khoa học được thực hiện về Linh chi, vui lòng xem thêm trên website trong mục Linh Chi tiếng Việt và tiếng Anh (sẽ được cập nhật thường xuyên).**

* Xin trân trọng giới thiệu các bạn trang web tiểu mục mới cùng hệ thống Linh Chi Khang Nam mà chúng tôi mới thành lập thêm, mục đích để tiện cho việc tập trung vào nội dung nấm linh chi nói chung và quảng bá sản phẩm của chúng tôi nói riêng, với thông tin:

Tên trang: “LINH CHI VIỆT NAM”
Địa chỉ: www.linhchivietnam.com

linh chi khang nam

** Đồng thời, chúng tôi cũng mới quyết định bổ sung thêm chuyên mục tiếng Anh nói về nấm Linh Chi vào dịp đầu năm Tân Sửu, thông tin sẽ dần được cập nhật thường xuyên và lâu dài. Mục đích để giúp các bạn có thêm nguồn tư liệu và thông tin rộng rãi hơn về nấm Linh Chi trong các tư liệu nghiên cứu khoa học và bài viết liên quan trên thế giới hiện tại!

Trân trọng!

Phạm Hoài Nam (Admin)

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

SINCE 2011 © LINHCHIKHANGNAM.COM - ALL RIGHTS RESERVED | ABOUT | SHOP | CONTACT